LONPAO ยินดีให้บริการ

E-SPORT เกมกีฬาคนรุ่นใหม่ เดิมพันได้แล้ววันนี้

E-SPORT

เขียนโดย ม. | เผยแพร่ วันที่ 29 กรกฏาคม 2565

E-SPORT คำนี้หลายๆคนอาจยังไม่รู้จักว่าคืออะไร เพราะว่า การแข่งขันกีฬาอิเล็กทรอนิกส์ ประเภทนี้พึ่งจะได้รับการยอมรับจากสมาคมการกีฬาแห่งประเทศไทย เมื่อต้นปี 2021 ที่ผ่านมานั่นเอง ซึ่งคุณรู้หรือไม่ว่าปัจจุบันนี้กีฬาประเภทเกมได้มีการจัดแข่งขันชิงหาตัวแทนแข่งขันระดับประเทศทุกปี โดยจะแบ่งการแข่งขันออกเป็นหลายๆรอบตั้งแต่รอบคัดทีมนักกีฬาตลอดจนรอบชิงหาตัวแทนประเทศ ฉะนั้น ทางเราจึงอยากสนับสนุนให้กับผู้เล่นที่ชื่นชอบเรื่องของเกมกีฬาประเภทนี้ ได้เพิ่มความสนุกตื่นเต้นในการรับชมการแข่งขัน ด้วยการเปิดการเดิมพันรูปแบบออนไลน์ภายในเว็บไซต์ที่แบ่งออกเป็นเกมทั้ง 4 รูปแบบ หลักๆ ได้แก่ Multiplayer online battle arena, First person shooter, Battle Royale, Ea Sports™ Fifa Online ให้คุณได้เลือกเข้ามาเดิมพันเกมรูปแบบที่ตนเองถนัด และชื่นชอบกันได้แล้ววันนี้ผ่านทางหน้าเว็บไซต์ ตลอด 24 ชั่วโมง สมัครฟรี! แถมเครดิตเมื่อเติมเงินครบ 200 บาท

E-SPORT รูปแบบใหม่ของเกมเดิมพันออนไลน์ 2022 ที่คุณต้องลองเข้ามาสัมผัสสักครั้งในชีวิต

สำหรับการเดิมพันทั่วไปนั้น เรียกได้ว่า อาจจะมีความเบื่อหน่ายและจำเจ ซึ่งเราขอเสนอให้คุณทดลองเล่นเกม E-SPORT เหล่านี้ก่อนที่จะเข้าทดลองเล่น เพื่อที่จะทำให้เพิ่มอรรถรสในการเล่นและการเดิมพัน ให้มีความสนุกสนาน มากยิ่งขึ้น และการหาทีมเชียร์สัก 1 ทีม เพื่อที่จะเพิ่มอรรถรส ทางเราจะพาทุกคนไปรู้จักกับโลกของเกมกีฬาประเภทนี้ว่าเป็นอย่างไร มีความน่าสนใจมากน้อยแค่ไหน ทำไมคนยุคใหม่ถึงนิยมเล่นกันเป็นจำนวนมาก

4 ประเภทเกมกีฬา Esports tournament ยอดนิยมปี 2022 

1. Multiplayer online battle arena

 • เป็นเกมการเอาชนะฝ่ายตรงข้าม ที่ต้องอาศัยความสามารถจากทีม มีเงินรางวัลให้ค่อนข้างสูง จึงได้รับความนิยมจากทั่วทุกมุมโลก
 • ลักษณะของเกมประเภทนี้จะเป็นการแข่งขันรูปแบบ 5 ต่อ 5 ซึ่งถ้าฝ่ายใดสามารถตีบ้านอีกทีมแตกได้ก่อน ฝ่ายนั้นก็จะได้รับชัยชนะในการแข่งขันรอบนั้นไป ตัวอย่างเช่น เกมแนว MOBA ยอดฮิตมาแรง 2022 ได้แก่ Dota 2, LoL, Rov, ML เป็นต้น 

2. First person shooter 

 • FPD เป็นเกมแนวยิงปืนสุดมันที่หลายๆคนชื่นชอบ โดยตัวเกมนี้มีทั้งการเล่นแบบเดี่ยว และแบบทีม ซึ่งคุณจำเป็นต้องมีไหวพริบ ความรวดเร็ว และความแม่นยำในการใช้อาวุธประเภทต่างๆภายในเกม เพื่อกำจัดฝ่ายตรงข้ามให้ได้ทั้งหมด
 • การแข่งขันเกม FPD ส่วนใหญ่จะแบ่งออกเป็นประเภทเดี่ยว และประเภททีม ซึ่งทั้ง 2 ประเภท มีความแตกต่างอย่างชัดเจนตรงเรื่องการทำงานเป็นทีม กับฝีมือส่วนตัวของผู้เล่นที่ไม่ว่าจะเป็นแบบไหนก็ต่างมีความสนุกในรูปแบบของตัวเองทั้งนั้น ตัวอย่างเกม FPD ยอดฮิตมาแรง 2022 ได้แก่ CS:GO, Overwatch, RB6, Valorant เป็นต้น

3. Battle Royale

 • Battle Royale เกมน้องใหม่สไตล์เอาชีวิตรอด ที่จะทำให้ผู้เล่นได้พบกับประสบการณ์การสุดมันส์ อย่างโดนปล่อยเกาะร้างที่ภายในเต็มไปด้วยอาวุธ และภัยอันตรายต่างๆ ที่จะทำให้ผู้เล่นถูกบีบบังคับให้ต้องต่อสู้กัน จนกว่าผู้เล่นจะเหลือชีวิตเพียงหนึ่งเดียวเท่านั้น!
 • รูปแบบการแข่งขัน Battle Royale จะถูกแบ่งออกเป็น 2 แบบ ทั้งแบบเดี่ยว และแบบกลุ่มคล้ายๆเกมแนว FPD แต่ข้อแตกต่างของเกมประเภทนี้คือ การที่คุณจะต้องวางแผนหาจุดยุทธศาสตร์ในการเอาตัวรอดจากสิ่งต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นผู้เข้าแข่งขันคนอื่นๆ รวมถึงภัยอันตรายรอบตัว ซึ่งเวลาจะเป็นบีบบังคับให้ผู้เล่นต้องทำอะไรสักอย่าง เพื่อให้เอาชีวิตรอดให้ได้เป็นคนสุดท้ายในการแข่งขัน ตัวอย่างเกม Battle Royale ยอดฮิตมาแรง 2022 เช่น PUBG, Forthite, APEX LEGENOS, FREE FIRE เป็นต้น

4. Ea Sports™ Fifa Online 

 • SPORTS™ FIFA Online คือเกมแข่งบอลออนไลน์ที่จำลองสนาม รวมถึงนักเตะคนดังต่างๆขึ้นมาภายในเกม ให้ผู้เล่นได้เป็นทั้งโค้ช และคนบังคับนักเตะทุกคนตลอดการแข่งขัน ซึ่งกฎกติกาการเล่นของตัวเกมจะเป็นกฎที่ใช้ในการแข่งขันจริงๆ ทุกอย่าง 
 • ลักษณะการแข่งขันเกม Ea Sports™ Fifa Online ผู้เล่นจะทำการจับคู่การแข่งขันกับฝ่ายตรงข้ามตามตารางการแข่งที่ได้จัดขึ้นมา โดยจะแบ่งเป็นรอบเก็บแต้ม และรอบคัดทีมผู้ชนะจนกว่าจะได้แชมป์เพียง 1 เดียวเท่านั้น! ในการแข่งขัน

รูปแบบการแข่ง Esports tournament ในรอบ Playoff 

 • Single Elimination เป็นการแข่งแบบไม่มีสายล่าง หากทีมใดแพ้ทีมนั้นจะถูกคัดออกจากการแข่งขันทันที ผู้เล่นจำเป็นต้องดึงศักยภาพออกมาให้เต็มที่ทุกครั้งในการแข่งขัน ฉะนั้น การเดิมพันในรอบ Single Elimination จึงมีความดุเดือด และคาดเดาผลการแข่งขันว่าทีมใดจะเป็นฝ่ายชนะยากที่สุด
 • Double Elimination จะเป็นการแข่งขันที่แบ่งออกเป็นสายบน (Upper bracket) กับสายล่าง (Lower bracket) โดยแต่ละทีมจะมีโอกาสแพ้ เพื่อลงสู่สายล่างได้แค่คนละ 1 ครั้งเท่านั้น! ฉะนั้น การเดิมพันรูปแบบนี้จะมีความผันผวนมากที่สุด เพราะทุกทีมมีโอกาสแก้ตัวกันหมด จึงทำให้ทีมที่แพ้ในวันนี้อาจเป็นอันดับ 1 ของสายล่าง แล้วมาชนะในรอบชิงตอนรอบ Grand Final ได้เช่นกัน 

รอบแบ่งกลุ่ม (Group stages)

 • Round Robin จะเป็นการแข่งแบบเจอกันทุกทีม โดยแต่ละทีมจะเจอกันเพียงแค่ 1 ครั้ง เท่านั้น! ซึ่งจะเกิดกับกลุ่มการแข่งขันที่มีทีมตั้งแต่ 3 ทีม เป็นต้นไป 
 • Double Round Robin เป็นแข่งขันที่ทุกทีมจะเจอกันอย่างน้อย 2 ครั้ง ในการแข่งขัน ซึ่งเราจะเรียกรอบการแข่งแบบนี้ว่ารอบเก็บแต้ม เพื่อคัดทีมผู้นำตามจำนวนที่กำหนด ตัวอย่างเช่นเกม Rov
 • Swiss Round ถ้าทีมใดแพ้จะตกรอบทันที แล้วทีมที่ชนะจะจับคู่แข่งกันไปเรื่อยๆ จนกว่าจะเหลือไม่กี่ทีม ก่อนจะเข้าสู่รูปแบบการแข่งขันอื่นๆ อย่างเช่น Round Robin, Double Round Robin เป็นต้น ซึ่งรูปแบบนี้จะใช้กับการแข่งขันรอบคัดเลือก ที่มีผู้เข้าแข่งขันเป็นจำนวนมาก
 • Swiss Round แบบกลุ่ม คือการแข่งแบบทั่วไปก่อนในครั้งแรก ก่อนที่รอบสองจะทำการแบ่งสายการแข่งเป็นชนะเจอชนะและแพ้เจอแพ้ ซึ่งจะทำแบบนี้จนกว่าจะครบจำนวนครั้งที่กำหนด ก่อนนับผลคะแนนจากแต้มแพ้-ชนะ แล้วคัดทีมเข้าสู่รอบถัดไป

5 ขั้นตอนง่ายๆ ในการเข้าเดิมพันเกมออนไลน์ของคนรุ่นใหม่ กับเว็บไซต์ที่มีคุณภาพ และบริการดี 

ถ้าหากคุณสนใจเข้าร่วมลงทุนเดิมพันกับเกมกีฬาออนไลน์ประเภทต่างๆ ให้คุณคลิกเข้าสู่เว็บไซต์ของเรา แล้วทำตามขั้นตอนต่อไปนี้ได้เลย

 1. เข้าสู่เว็บไซต์แล้วกดตรงคำว่า “สมัครสมาชิก” ตรงมุมขวาบน
 2. กรอกข้อมูลส่วนตัวให้ครบถ้วนเรียบร้อย แล้วทำการยืนยันการสมัคร
 3. ยืนยันการสมัครอีกครั้งผ่านทาง SMS หรือ E-mail
 4. เติมเงินเข้าสู่บัญชีเครดิตที่ได้รับหลังสมัครตามจำนวนที่ต้องการลงทุนเดิมพัน 
 5. เลือกประเภทเกมพนัน แล้วเริ่มต้นเดิมพันได้เลย

กรณีคุณมีข้อสงสัยหรือมีปัญหาระหว่างการใช้งานเว็บไซต์ คุณสามารถติดต่อทีมงานฝ่ายบริการลูกค้าผ่านทางไลน์ตรงมุมขวาบนได้ตลอด 24 ชั่วโมง ไม่มีวันหยุด


©2022 LONPAO.COM All rights reserved.