LONPAO ยินดีให้บริการ

E-SPORT การแข่งขันเกมกีฬายอดฮิต แห่งปี2022

E-SPORT

เขียนโดย หัวใจสีเขียว | เผยแพร่ วันที่ 27 กรกฏาคม 2565

ก่อนอื่นทาง LONPAO ของเรา จะพามาทำความรู้จักกับ E-SPORT กันก่อน อีสปอร์ต ก็คือ การแข่งขันวิดีโอเกม ซึ่งบอกได้เลยว่า การเล่นเกมของท่านจะไม่น่าเบื่ออีกต่อไป และยังทำให้การเล่นเกมของท่านสนุกมากยิ่งขึ้นอีกด้วย ซึ่งส่วนประกอบหลัก ๆ ของเกมประเภทนี้ ก็ไม่ได้แตกต่างจากเกมอื่น ๆ มากนัก โดยจะประกอบไปด้วย ผู้เล่น และ อุปกรณ์ ที่ใช้ในการแข่งขัน ซึ่งการแข่งขันเกมประเภทนี้ ผู้เล่นจะต้องมีการฝึกทักษะการเล่น และซ้อมมาเป็นอย่างดี โดยในปัจจุบันมีการแข่งขันเกิดขึ้นมากมาย และยังมีรายการที่สนับสนุนเกมประเภทนี้ เป็นจำนวนมาก การแข่งขันเกมประเภทนี้ ไม่ได้ให้เพียงแค่ทักษะ และความสนุกแก่ผู้เล่น แต่ยังมีเงินรางวัลให้สำหรับผู้ที่ชนะในการแข่งขันอีกด้วย

E-SPORT เกมออนไลน์ สำหรับคนยุคใหม่ ที่ไปไกลระดับโลกสู่อาชีพที่สามารถสร้างรายได้แบบสุดปัง

E-SPORT 11

บอกเลยว่าถ้าท่านใด ที่ชอบเล่นเกมเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว E-SPORT จะเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่สามารถ จะทำให้ท่านได้เล่นเกม และสามารถสร้างรายได้ไปในตัว ต้องบอกก่อนว่า เกมกีฬาประเภทนี้ สามารถสร้างอาชีพให้กับคนยุคใหม่ได้จริง สร้างผลกำไรได้จริง ท่านรู้หรือไม่ว่า อีสปอร์ตนั้นแตกต่างจากกีฬาจริง ๆ อย่างไร วันนี้เราจะไขข้อสงสัยของทุกคนกัน 

อีสปอร์ตแตกต่างกับกีฬาจริง ๆ อย่างไรบ้าง 

ชื่อและรูปแบบของอีสปอร์ต จะมีความแตกต่างกับกีฬาจริง ๆ อยู่พอสมควร และมีข้อแตกต่างที่เห็นได้อย่างชัดเจน ซึ่งสามารถดูความแตกต่างได้จาก อารมณ์ร่วมหลังจบเกม หรือระหว่างการแข่งขัน ซึ่งถ้าเป็นกีฬาทั่ว ๆ ไป เมื่อจบเกมแล้ว ก็ไม่ต้องทำอะไรต่อ หรือถ้าเป็นกีฬาเมืองนอกที่มีการแข่งที่จบ ๆ หลังจบก็จะปิดไฟนอนทันที แต่สำหรับการแข่งขันอีสปอร์ตนั้น ระหว่างที่ทำกำลังแข่งขัน ท่านสามารถมีส่วนร่วมในการพิมพ์แชทคุยได้ หรือหากจบเกมแล้ว อารมณ์ยังค้างก็สามารถเข้าไปเล่นเกมที่พึ่งจบลงไปได้ สามารถนำทักษะต่าง ๆ มาปรับใช้ให้ตนเองเก่งมากขึ้น ต้องแยกให้ออกระหว่างการรับชม อีสปอร์ตและการรับชมกีฬาทั่วไป จะไม่เหมือนกัน เพราะบางคนชอบดูกีฬา แต่ไม่มีโอกาสได้เล่น เช่น ท่านอาจจะชอบดูฟุตบอลแต่ร่างกายไม่แข็งแรง หรือไม่มีสนามฟุตบอลให้ท่านได้เล่น แต่กับอีสปอร์ตนั้น เมื่อท่านชอบ ท่านก็สามารถศึกษาและเล่นได้ทันที และการเล่นเกม คนส่วนมากอาจจะมองว่า เราติดเกม ซึ่งในวันนี้ เราจะบอกข้อแตกต่างระหว่าง เด็กติดเกมกับนักกีฬาอีสปอร์ตมี ซึ่งมีดังนี้ 

ข้อแตกต่างระหว่างนักกีฬา อีสปอร์ต กับ เด็กติดเกม 

E-SPORT 12

มีเป้าหมายที่แตกต่างกัน 

สำหรับนักกีฬาอีสปอร์ต จะมีเป้าหมายที่ชัดเจนกว่าเด็กที่ติดเกม เพราะการแข่งขันนั้น จะต้องใช้ทักษะการเล่น และมีการฝึกฝนเป็นอย่างดี ซึ่งต้องมีความมุ่งมั่น และสมาธิ ที่ดีมาก ๆ เลยก็ว่าได้ ต่างกับเด็กติดเกม ที่ไม่มีเป้าหมายในชีวิต คิดแค่ว่าได้เล่นแล้ว ก็เอาชนะให้ได้เท่านั้น

เรื่องเงินทอง และรายได้ 

การลงทุนของคน 2 ประเภทนี้ จะไม่เหมือนกัน นักกีฬาที่แข่งขันอีสปอร์ตนั้น จะลงทุนกับเกมเพื่อที่จะหวังเงินรางวัลในอนาคต ซึ่งเขามีเป้าหมายที่ชัดเจน แต่เด็กติดเกมนั้น จะคิดเพียงแค่พอมีเงินเล่นเกมก็พอ 

อารมณ์และความเป็นนักกีฬา 

การที่จะเป็นนักกีฬานั้น ท่านจะต้องรู้จัก แพ้-ชนะ รู้อภัย รวมถึงท่านต้องรู้จัก ที่จะควบคุมอารมณ์ของตัวเอง และมีน้ำใจของนักกีฬา ไม่ใช้วิธีสกปรกในการแข่งขัน รู้จักการเป็นทีมเวิร์ค ซึ่งจะแตกต่างจากเด็กติดเกมที่จะหัวเสียบ่อยครั้ง เมื่อเล่นเกมแพ้ 

แยกแยะเวลาเล่นเกม 

รู้จักแยกแยะเวลาเล่นเกม ซึ่งนักกีฬาอีสปอร์ตนั้น เขาจะไม่เล่นทั้งวัน จนไม่สนใจอะไร แต่เขาจะมีเล่นเป็นเวลา เช่น จะเล่นแค่เวลาซ้อม เล่นกี่ชั่วโมงต่อหนึ่งวัน ซึ่งเด็กติดเกมบางคนก็เล่นทั้งวันทั้งคืน โดยไม่สนใจเวลา

คุณสมบัติของนักกีฬา อีสปอร์ต

  • ระเบียบวินัยคือสิ่งที่สำคัญมาก 

อย่างที่เราได้บอกไปข้างต้นว่าการที่จะเป็นนักกีฬาอีสปอร์ตนั้น ไม่ใช่แค่การที่เล่นเกมไปวัน ๆ แต่ท่านยังต้องมีระเบียบวินัยในตนเองอีกด้วย รู้จักฝึกซ้อมอย่างสม่ำเสมอ เข้านอน และทานอาหาร ให้เป็นเวลา ไม่ใช่การนั่งเล่นเกมทั้งวันให้เวลามันหมดไป 

  • มีความคิดแบบนักกีฬา 

การที่ท่านจะเป็นนักกีฬาอีสปอร์ตนั้น ต้องรู้จังหวะเวลาการเล่นว่า จังหวะไหนควรเข้าสู้ จังหวะไหนควรถอย และมีชั้นเชิงในการแข่งขัน อย่าคิดแค่จะเล่นเพื่อเอาชนะเพียงแค่อย่างเดียว การแข่งขันเมื่อแพ้แล้วจะไม่มีการเริ่มใหม่ ผู้เล่นจึงต้องทำการวางแผนมาเป็นอย่างดี

  • เตรียมพร้อมในตนเองตลอดเวลา 

นักกีฬานั้น จะต้องมีการเตรียมความพร้อมในตนเองอยู่ตลอดเวลา เช่น การพักผ่อนให้เพียงพอ รู้จักการแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้า มีไหวพริบ และฝึกฝนทักษะ หาความรู้อยู่ตลอด รับรองว่าถ้ามีการแข่งขันเมื่อไหร่ โอกาสที่ท่านจะชนะมีสูงอย่างแน่นอน

ช่องทางการสร้างรายได้รูปแบบใหม่ จากเกมออนไลน์ ที่ล้ำสมัย และมาพร้อมข้อดีมากมาย 

อย่างที่บอกว่าเกมประเภทนี้ สามารถสร้างรายได้ให้แก่ผู้ที่สนใจจะเล่นได้จริง เพราะมีการจัดการแข่งขันถึงระดับประเทศ เลยทีเดียว อีกทั้งยังมีรายได้ ในการแข่งขันที่สูงมากอีกด้วย หากได้ไปเป็นตัวแทนในการแข่งขันระดับประเทศ ท่านจะได้สร้างชื่อเสียง ให้กับตัวท่านเอง และประเทศชาติ เพราะในปัจจุบัน อีสปอร์ตนั้น ไม่ใช่แค่การแข่งขันทัวร์นาเมนต์เล็ก ๆ ที่ได้รับความสนใจแค่เฉพาะกลุ่ม แต่ได้ถูกบรรจุไว้ในการแข่งขันระดับซีเกมเลยทีเดียว ทำให้มีสมาธิมากยิ่งขึ้น และเกิดความตั้งใจในการทำสิ่งต่าง ๆ เรียนรู้เทคนิคในการเล่นเกมที่ถูกต้องมากยิ่งขึ้น มีการฝึกวินัยในตนเอง เพราะการเล่นเกมประเภทนี้ ไม่ใช่ว่าจะต้องเล่นเกมทุกวัน แต่ต้องซ้อมเป็นเวลา ตรงเวลา ซึ่งท่านสามารถนำไปปรับใช้ในการทำกิจกรรมต่าง ๆ ในชีวิตประจำวันได้ สามารถสร้างสัมพันธ์ที่ดีแก่ผู้อื่น เพราะว่าการแข่งขันประเภทนี้ ต้องแข่งขันเป็นทีม ท่านจะได้มีการพูดคุยกับคนในทีม และออกความคิดเห็น วางแผนการเล่นเกมร่วมกัน และที่สำคัญไปกว่านั้น คือในวงการของจิตแพทย์ได้ยกให้ อีสปอร์ต เป็นหนึ่งในวิธีที่สามารถบำบัดเด็กติดเกมได้ เนื่องจากท่านจะได้เล่นเกมอย่างถูกวิธี และมีเวลาในการเล่นที่ชัดเจนมากยิ่งขึ้น


©2022 LONPAO.COM All rights reserved.