LONPAO ยินดีให้บริการ

E-SPORT เกมเดิมพันกีฬาสุดฮอต เล่นได้ตลอดทั้งวัน 

E-SPORT

เขียนโดย กัปตันน้อย | เผยแพร่ วันที่ 18 สิงหาคม 2565

E-SPORT เป็นยุคออนไลน์ที่การเล่นเกมไม่ใช่แค่เพียงความสนุกอีกต่อไป แต่ทุกๆคนที่มีความสามารถ จะนำเกมเดิมพันนี้ไปสร้างเงิน สร้างอาชีพ มีรายได้ให้กับตนเองจริง โดยสิ่งเหล่านี้ถูกเรียกว่า “อีสปอร์ต” เชื่อว่าคนรุ่นใหม่หรือรุ่นเก่าเอง ยังอาจสงสัยว่าคำๆนี้คืออะไร แล้วมีความน่าสนใจมากน้อยแค่ไหน หากแปลกันตรงตัว E-SPORT คือ การแข่งขันกีฬาอิเล็กทรอนิกส์ หรือ Electronic Sports โดยมีการตั้งกฎกติกาขึ้นมาให้เป็นระบบสากล ใครที่เข้าแข่งขันจะต้องปฏิบัติตามกฎดังกล่าว เหมือนกีฬาทั่วๆไป สามารถเข้าแข่งขันได้ทั้งประเภททีมและประเภทบุคคล (ขึ้นอยู่กับการจัดแข่งในทัวร์นาเมนต์นั้นๆ) ซึ่งประเภทของเกมที่ใช้แข่งขันก็มีหลากหลาย สามารถแบ่งออกได้เป็น 3 ระดับ คือ มือสมัครเล่น , กึ่งอาชีพ และแบบมืออาชีพ โดยในการแข่งขันแต่ละทัวร์นาเมนต์นั้น จะมีเงินรางวัลสำหรับผู้ชนะ พร้อมถ่ายทอดสดผ่านโลกออนไลน์ไปยังผู้ที่สนใจ ได้รับชมทั่วโลกอีกด้วย และอีกอย่างผู้เล่นที่เป็นนักกีฬาของเกมเดิมพันนี้นั้น ยังมีเงินเดือนอีกด้วย หากพูดถึงเรื่องเงินเดือน ถ้าเป็นผู้เล่นที่เก่งหน่อยๆ ก็จะมีเงินเดือนหลักแสนขึ้นไป แต่ถ้าหากเป็นผู้เล่นที่ได้เข้าสังกัดในทีมปกติ ก็อาจจะรับเงินเดือนอยู่ประมาณ 30,000 บาทขึ้นไป ทั้งนี้ทั้งนั้น ขึ้นอยู่กับความสามารถ ภูมิภาค ลีกที่แข่งขัน และเงินทุนของทีมนั้นๆ แต่หากบางคนเก่งมากๆ อาจจะได้รับเงินเดือน 1,000,000 บาท

เกมของคนยุคสมัยใหม่ ไฟแรง โด่งดังไปถึงระดับโลก แตกต่างกับกีฬาจริงๆอย่างไรบ้าง ? 

ด้วยชื่อและรูปแบบของการแข่งขัน ถือว่าเป็นเรื่องปกติที่จะบอกว่าเกมเดิมพันนี้นั้น มีความแตกต่างกับกีฬาจริงๆอยู่พอสมควร และนี่คือข้อแตกต่างที่มองเห็นได้ชัดเจน ว่ามีความแตกต่างกันอย่างไร เรื่องของอารมณ์ร่วมหลังจบเกม หรือการมีส่วนร่วมระหว่างแข่งขัน ปกติถ้าเป็นกีฬาทั่วๆไป เมื่อเกมนั้นจบลง ก็แทบไม่ได้ทำอะไรต่อนอกจากคุยกันหลังเกม หรือถ้าเป็นกีฬาเมืองนอกที่แข่งจบดึกๆ ก็ปิดไฟนอนทันที แต่สำหรับเกมเดิมพันนี้นั้น ระหว่างแข่ง ผู้เล่นจะมีส่วนร่วมกับเกมโดยการพิมพ์แชทได้ หรือถ้าหากจบเกมแล้วอารมณ์ยังค้าง ก็สามารถเข้าไปเล่นเกมที่พึ่งจบไปได้ ใช้ทักษะที่ดูมาปรับให้ตนเองเก่งขึ้น ตรงนี้ต้องแยกประเด็นให้ออก เพราะการรับชมเกมเดิมพันนี้นั้น กับการรับชมกีฬาทั่วๆไปไม่เหมือนกัน บางคนชอบดูกีฬานั้นๆ แต่ไม่ได้มีโอกาสเล่น เล่นไม่ได้ด้วยปัจจัยต่างๆ เช่น ชอบดูฟุตบอลแต่ร่างกายไม่แข็งแรง ไม่มีสนามฟุตบอลให้เล่น ผิดกับเกมเดิมพันนี้นั้น เมื่อผู้เล่นชอบ หลังดูจบก็สามารถเล่นตามได้ทันที อารมณ์ร่วมที่ได้รับจึงสูงกว่า ถ้าหากมองในส่วนของการแข่งขัน ประมาณว่ากีฬาจริงต้องใช้กำลังเยอะ อันนี้ไม่จริงเสมอไป และเกมเดิมพันนี้นั้นกับกีฬาปกติ ก็ไม่ได้เปรียบเทียบกันตรงนั้น เพราะนักกีฬาในเกมเดิมพันนี้ ก็ต้องมีการพัฒนาทักษะด้านต่างๆอยู่ตลอด ไม่ใช่วันๆตื่นเช้ามาเพื่อเล่นเกมอย่างเดียว มีเวลาซ้อมชัดเจน มีเวลาออกกำลังกายเพื่อให้ร่างกายแข็งแรง หรือระหว่างแข่งขันกีฬาจริงๆที่ไม่ได้ออกแรงมาก ก็มีเยอะ เช่น สนุ๊กเกอร์ หมากล้อม เป็นต้น ตรงนี้จึงเอามาแบ่งแยกไม่ได้ ผู้เล่นที่เป็นนักกีฬาของเกมเดิมพันนี้นั้น สามารถนำประโยชน์จากการเล่นเกมเดิมพันนี้ โดยการผันตัวจากผู้เล่นหรือนักกีฬา ไปทำอาชีพอื่นๆได้ อย่างเช่น

 • โค้ช ผู้จัดการทีม กรรมการ และผู้จัดการแข่งขันเกมเดิมพันนี้
 • ผู้พัฒนาเกม นักออกแบบเกม
 • นักแคสเกม พากย์เกม ลงเสียง
 • ทำธุรกิจเกี่ยวกับเกมเดิมพันนี้ หรือเทคโนโลยีด้านเกมที่เกี่ยวข้อง

คุณสมบัติของผู้เล่นที่จะเป็นนักกีฬาเกมเดิมพันนี้ได้นั้น มีอะไรบ้าง เรื่องที่ไม่ควรมองข้ามอย่างเด็ดขาด !

ผู้เล่นที่เป็นนักกีฬาของเกมเดิมพันนี้นั้น ไม่ใช่แค่รักในการเล่นเกมเพียงอย่างเดียว แต่ต้องรู้จักกับคุณสมบัติที่เหมาะสมกับการเป็นนักกีฬา

คุณสมบัติที่ดีของผู้เล่น ที่เหมาะจะเป็นนักกีฬาของเกมเดิมพันนี้

การมีระเบียบวินัยเป็นสิ่งที่สำคัญ

ไม่ใช่แค่เล่นเกมไปวันๆ แต่ยังต้องมีระเบียบวินัยที่ดีด้วย เพราะเมื่อได้ตัดสินใจเข้ามาตรงนี้แล้ว ต้องรู้ว่ามีการฝึกซ้อม เข้านอน ทานอาหาร ออกกำลังกาย ทำอะไรทุกอย่างด้วยความเป็นระบบ ระบุเวลาให้ชัดเจน

มีความคิดตามแบบฉบับของนักกีฬา

การที่ผู้เล่นจะเป็นนักกีฬานั้น ต้องรู้ว่าจังหวะไหนควรสู้ จังหวะไหนควรถอย มีชั้นเชิงในการเล่น เพราะทุกอย่างแลกมาด้วยเม็ดเงินและต้นทุนอื่นๆมากมาย การแข่งขันแพ้แล้วไม่มีเริ่มใหม่ แต่ตกรอบล้วนๆ จึงต้องคิดวางแผนออกมาให้ดีอยู่เสมอ

เตรียมพร้อมตนเองอยู่ตลอดเวลา

นักกีฬาทุกประเภทนั้น ต้องเตรียมพร้อมตนเองให้ดีอยู่ตลอดเวลา ผู้เล่นที่เล่นเกมเดิมพันนี้นั้น ก็เช่นกัน ต้องเตรียมพร้อมในด้านต่างๆ เช่น รู้จักการแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้า หมั่นฝึกฝนตนเองอยู่เสมอ เป็นต้น รับรองว่าถ้าผู้เล่นมีความพร้อมอยู่ตลอดเวลา เมื่อผู้เล่นแข่งขันเมื่อไหร่ โอกาสในการชนะก็จะสูงเช่นกัน

ข้อดีของเกมกีฬาเดิมพัน สามารถสร้างรายได้ได้จริง เป็นอาชีพใหม่ที่น่าสนใจที่สุดในยุคสมัยนี้ !

ข้อดีของเกมกีฬาเดิมพันสุด Hot !

 • ทำรายได้ให้กับคนเล่นได้จริง ได้ชัวร์ 100% ถ้ายิ่งผู้เล่นคนใดที่มีความสามารถ มีทักษะ มีเทคนิค ก็สามารถสร้างเงินกับเกมเดิมพันนี้ได้สบาย
 • สร้างรายได้ที่มากกว่าในอนาคต ด้วยชื่อเสียงที่มีกับความสามารถของผู้เล่น สามารถนำไปต่อยอดทำอย่างอื่นได้ เช่น การแคสเกม เป็นต้น
 • มีสมาธิ แน่วแน่ เพราะการจะเป็นผู้เล่นของเกมเดิมพันนี้ได้นั้น ไม่ใช่เป็นแค่คนที่เล่นเกมเก่งเพียงแค่นั้น แต่ต้องเกิดจากความตั้งใจ และเรียนรู้ทักษะ คอยหาเทคนิคการแข่งขันที่ถูกต้องอยู่เสมอ
 • ได้ฝึกวินัยในตนเอง เพราะนี่ถือว่าเป็นการแข่งขันกีฬาประเภทหนึ่ง ไม่ใช่แค่การนั่งเล่นเกมไปวันๆ ต้องมีช่วงเวลาในการฝึกซ้อมตามระบบที่เหมาะสม และสามารถเอาวินัยในส่วนตรงนี้ นำไปใช้ในอนาคตได้
 • สร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับผู้เล่นคนอื่น เพราะการแข่งขันเกมเดิมพันนี้นั้น ต้องใช้ระบบทีม รวมไปถึงผู้เล่นส่วนมากก็ต้องมีการเข้าร่วมทีม เพื่อส่งแข่งขัน ดังนั้น มันจึงช่วยการสร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับผู้เล่นคนอื่นได้นั่นเอง
 • ในวงการแพทย์นั้น ทางแพทย์ที่ทำงานทางด้านจิตแพทย์ ต่างยกให้เกมเดิมพันนี้นั้น เป็นหนึ่งในวิธีรักษาโรค เพราะเป็นการบำบัดปัญหาเด็กติดเกมได้เป็นอย่างดี เนื่องจากเด็กจะได้เล่นอย่างถูกวิธี มีเวลาชัดเจนมากยิ่งขึ้น
 • ใช้เวลาให้เกิดประโยชน์ และคุ้มค่ามากขึ้น เพราะพ่อแม่บางคนไม่เข้าใจว่าทำไมลูกๆของเขาถึงเล่นแต่เกม ซึ่งต้องมีเหตุการณ์นี้อยู่แน่นอน แต่เด็กพวกนี้สามารถสร้างประโยชน์ได้มากกว่าที่คิด โดยเฉพาะเรื่องรายได้ ชื่อเสียง 
 • เมื่อผู้เล่นเป็นมืออาชีพแล้ว จะไม่ได้แค่ชื่อเสียง เงินทองเท่านั้น สุขภาพของผู้เล่นเองก็จะดีขึ้นไปด้วย เพราะในคอร์สฝึก ต้องมีการออกกำลังกายเหมือนนักกีฬาทั่วไปทำกัน
 • มีส่วนช่วยในเรื่องของการจดจำ เพราะสมองของเราต้องพบเจอกับสิ่งที่ต้องเรียนรู้อยู่ตลอดเวลา ซึ่งทักษะในการจดจำเพื่อคว้าชัยชนะให้ได้นั้น จึงเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นเสมอ

©2022 LONPAO.COM All rights reserved.